Thiruvempaavai


Thiruvempaavai


Ready Reckoner


1   Thiruvempaavai-01

Aadhiyum Andhamum Illa Arumperum

Chodhiyai Yaampaada Ketteyum Vaalthadankan

Madhe Valarudhiyo Vancheviyo Ninchevithaan

Maadhevan Vaarkazalgal Vaazththiya Vaazththolipoy

Vidhivaay Kettalume Vimmi Vimmi Meymmarandhu

Podhar Amaliyinmel Ninrum Purandingan

Yedhenum Aagaal Kidandhaal Enne Enne

Eedhe Enthozi Pariselor Empavay

   Version-1
   
   Version-2
   
1   திருவெம்பாவை-01

ஆதியும் அந்தமும் இல்லா அரும்பெரும்

சோதியை யாம்பாட கேட்டேயும் வாள்தடங்கண்

மாதே வளருதியோ வன்செவியோ நின்செவிதான்

மாதேவன் வார்கழல்கள் வாழ்த்திய வாழ்த்தொலிபோய்

விதிவாய் கேட்டலுமே விம்மி விம்மி மெய்ம்மறந்து

போதார் அமளியின்மேல் நின்றும் புரண்டிங்ஙன்

ஏதேனும் ஆகாள் கிடந்தாள் என்னே என்னே

ஈதே எம்தோழி பரிசேலோர் எம்பாவாய்

   Version-1
   
   Version-2
   

2   Thiruvempaavai-02

Paasam Paranchodikku Enbaay Iraappagal Naam

Pesumpodhu Eppodh Ippodhar Amalikkey

Nesamum Vaiththanaiyo Nerizhaiyaay Nerizhaiyeer

Cheechi Ivaiyum Silavo Vilaiyaadi

Yesumidam Eedho Vinnorgal Yeththudharku

Koosum Malarppaadham Thandharula Vandharulum

Thesan Sivalokan Thillai Chitrambalaththul

Eesanaarku Anbaar Yaam Aarelor Empavaay

   
   
2   திருவெம்பாவை-02

பாசம் பரஞ்சோதிக்கு என்பாய் இராப்பகல் நாம்

பேசும்போது எப்போ(தும்) இப்போதார் அமளிக்கே

நேசமும் வைத்தனையோ நேரிழையாய் நேரிழையீர்

சீசி இவையுஞ் சிலவோ விளையாடி

ஏசுமிடம் ஈதோ விண்ணோர்கள் ஏத்துதற்கு

கூசும் மலர்ப்பாதம் தந்தருள வந்தருளும்

தேசன் சிவலோகன் தில்லைச் சிற்றம்பலத்துள்

ஈசனார்க்கு அன்பார் யாம் ஆரேலோர் எம்பாவாய்

   
   

3   Thiruvempaavai-03

Raagam : Bilahari

 

Muthanna Vennagaiyaai Munvanthu Yethir Yezhunthan

Aathan Aananthan Amuthan Endra Ulluri

Thithikka Pesuvaai Vanthun Kadai Thiraivaai

Pathudayeer Eesan Pazhaadiyeer Paangudayeer

Puthadiyom Punmai Theerthaada Kondaar Pollaathey

Yetho Nin Anpudamai Yellom Ariyomey

Chitham Azhagiyar Paadaaro Nam Shivanai

Ithanayum Vendum Namakelor Empaavaai

    
   
3   திருவெம்பாவை-03

ராகம் : பிலஹரி

 

முத்தன்ன வெண்நகையாய் முன்வந்து எதிர் எழுந்தன்

அத்தன் ஆனந்தன் அமுதன் என்ற உள்ளுறி

தித்திக்கப் பேசுவாய் வந்துன் கடை திறவாய்

பத்துடையீர் ஈசன் பழஅடியீர் பாங்குடையீர்

புத்தடியோம் புன்மை தீர்த்தாட் கொண்டாற் பொல்லாதே

எத்தோ நின் அன்புடமை எல்லோம் அறியோமே

சித்தம் அழகியார் பாடாரோ நம் சிவனை

இத்தனையும் வேண்டும் நமக்கேலோர் எம்பாவாய்